Giới thiệu chung
GIỚI THIỆU CHUNG
 

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Hưng Đạo là xã miền núi nằm ở phía bắc của thành phố Chí Linh, Phía bắc giáp sông Lục Nam và xã Đan Hội huyện Lục Nam, phía đông giáp xã Lê Lợi, phía tây Giáp sông thương bên kia sông là huyện Đức giang tỉnh Bắc giang, phía nam giáp phường Phả Lại.

Xã có diện tích tự nhiên là 1.277,38ha, có 6.134 khẩu, 1.696 hộ, được phân bố ở 08 thôn.

Kinh tế trên địa bàn phát triển khá với các ngành nghề sản xuất, Dịch vụ kinh doanh phát triển thuận lợi. Đời sống văn hoá, xã hội và tinh thần của nhân dân ngày một cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, giữ vững.

          Hưng Đạo có hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ thuận lợi, xã có tuyến đường 17 đi huyện Lục nam và phường Phả lại, tuyến đường Kiếp Bạc nối với đường quốc lộ 398 đi sao đỏ đi Lục Nam- Bắc giang, đường 17 đi phà đồng việt sang huyện Yên Dũng - Bắc Giang. phía bắc và phía tây giáp với sông Lục Nam Và sông Thương thuận lợi cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra trên địa bàn xã có đền Kiếp Bạc là di tích quốc gia đặc biệt, chùa Nam Tào, Chùa Bắc Đẩu và hàng chục di tích đình chùa, nhà thờ họ ở các thôn. Xã có 08 thôn 12 chi bộ.

Ngành nông nghiệp của xã, hàng năm chỉ sản xuất được 1 vụ lúa, vì vậy nghề nuôi vịt chạy đồng và nuôi trồng thủy sản rất phát triển, hàng năm cung cấp hàng trăm tấn cá sạch, và khoảng 30 ngàn con vịt chạy đồng ra thị trường. Với vị trí địa lý trên, Hưng Đạo rất thuận lợi cho việc đi lại, kết nối, lưu thông hàng hóa và phát triển dịch vụ du lịch, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập của người dân.

 


 
Các bài liên quan
Giới thiệu về UBND xã hưng đạo chí linh hải dương (29/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay45 
 Hôm qua3
 Tuần này45 
 Tất cả176473 
IP: 34.231.247.88